TƯ VẤN DỰ ÁN
Hotline
0968 980 280

Giao dịch BĐS qua sàn: Khách hàng được lợi gì?

Theo Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) và Luật Nhà ở có hiệu lực từ ngày 01/07/2015, việc giao dịch BĐS quan sàn là không bắt buộc, tuy nhiên rất nhiều cá nhân, tổ chức vẫn chọn cách thức thông qua các đơn vị phân phối để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với vị trí, tài chính và yêu cầu của họ.

Luật Kinh doanh Bất động sản ban hành năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 sẽ chính thức bãi bỏ quy định mọi giao dịch nhà đất phải qua sàn, sau gần 10 năm áp dụng. Thống kê của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tính đến cuối năm 2014, cả nước có hơn 1.000 sàn giao dịch và khoảng 30.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá địa ốc.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, bỏ quy định giao dịch qua sàn có thể mang lại nhiều điều tích cực hơn là tiêu cực, bởi ngoài việc cắt giảm những thủ tục hành chính rườm rà thì bản thân khách hàng có nhiều lựa chọn cũng như chủ động hơn trong việc tiếp cận với sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

giao dịch BĐS qua sàn

Còn theo nhận định của sàn BĐS An Cư, thói quen giao dịch qua sàn đã trở thành “thông lệ” đối với hầu hết các khách hàng có nhu cầu về nhà ở. Bởi thực tế, nhờ có các sàn phân phối như An Cư mà khách hàng tìm được những lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình bởi trong tay họ nắm giữ nhiều thông tin dự án của cả khu vực mà khách hàng nhắm tới. Bên cạnh việc tư vấn dự án mà họ quan tâm, các chuyên viên tư vấn còn giới thiệu những dự án mới khác, tốt hơn, phù hợp hơn mà người khách đó chưa biết.

Chị Mỹ Vân, ở Cầu Giấy cho biết, hiện nay nguồn cung dự án rất nhiều, các sàn BĐS mọc ra như “nấm sau mưa”, nhưng nếu không được tư vấn kỹ về sản phẩm, người mua sẽ khó có thể tìm được những sản phẩm ưng ý. Đó chính là lý do nhiều khách hàng như chị Vân tìm đến những đơn vị phân phối uy tín và chuyên nghiệp để giao dịch.

“Khi giao dịch qua sàn tôi tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc đi tìm thông tin cũng như khảo sát thực tế dự án; cân nhắc và so sánh nhiều sản phẩm trong cùng một phân khúc tại cùng một thời điểm. Đồng thời có thể dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin chính thống từ các chủ đầu tư.

Bên cạnh đó tôi còn được các nhân viên của sàn chăm sóc, tư vấn, giới thiệu rất tận tình và có những cơ hội tham dự các chương trình khuyến mãi, hậu mãi sau bán hàng do chủ đầu tư và đơn vị phân phối tổ chức. Và sau hơn nửa năm tìm hiểu các dự án tại khu vực quận Thanh Xuân và Hà Đông, cuối cùng tôi đã chọn mua căn hộ Imperia Garden – 203 Nguyễn Huy Tưởng”, Chị Vân nói.

imperia garden -căn hộ vườn trên không

Imperia là thương hiệu căn hộ cao cấp đã được khẳng định tại thành phố Hồ Chí Minh, nay tiếp tục mở rộng tại thị trường Hà Nội với nguồn cảm hứng “Vườn trong phố” của chủ đầu tư HBI. Tại Imperia Garden, diện tích dành cho cây xanh, cảnh quan , đường dạo bộ và hạ tầng tiện ích lên tới 17.742 m2, chiếm gần 42% tổng diện tích toàn dự án.

Hiện chủ đầu tư dự án đang chào bán những căn hộ sân vườn cuối cùng của 2 tòa tháp C & D 27 với diện tích sân vườn lên tới gần 40m2 mỗi căn. Với 79 tiện ích cao cấp đảm bảo sự tiện nghi bậc nhất cho khách hàng như: Khu cho người cao tuổi, vườn kí ức, sân tập dưỡng sinh, đường vào cho người khuyết tật, sân chơi trẻ em, bể bơi ngoài trời, khu café thư giãn… Giá bán chung cư Imperia Garden chỉ từ 2,5 tỷ đồng/căn.