TƯ VẤN DỰ ÁN
Hotline
0968 980 280

Nên hay không mua nhà đất Đông Anh vào tháng cô hồn?

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch, trong dân gian còn gọi là tháng Ngâu. Nhiều người kiêng không mua bán nhà đất Đông Anh vào thời gian này. Tuy nhiên, tháng cô hồn có thực sự đáng sợ như vậy? Sự kiêng kị này có đúng hay không? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể về vấn đề này. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thị trường bất động sản trong tháng cô hồn

Bất động sản trong tháng cô hồn thường chững lại, các giao dịch cũng hạn chế hơn. Theo tâm linh, người Việt cho rằng ngày xá tội vong nhân trong tháng. Các cô hồn lang thang gây những ảnh hưởng không tốt tới hoạt động mua bán. Việc quan trọng như mua nhà thường được các gia chủ kiêng kỵ. 

Hoạt động mua bán nhà đất Đông Anh tháng cô hồn có dấu hiệu chững lại

Hoạt động mua bán nhà đất Đông Anh tháng cô hồn có dấu hiệu chững lại

Tháng 7 là nỗi buồn chia ly hay niềm vui sum họp?

Tháng 7 gắn liền với sự tích Ngưu Lang, Chức Nữ. Thời gian gặp nhau chưa lâu thì đã phải xa nhau. Nhưng, họ xa nhau một năm được gặp nhau có lẽ nên được hiểu là niềm vui khi sum họp. 

Ly- hợp là lẽ thường tình trong cuộc sống. Chính vì thế việc mua bán nhà đất Đông Anh không nên bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Ngày xá tội vong nhân mang nhiều ý nghĩa tích cực

Ngày xá tội vong nhân trong tháng thường là ngày kiêng kỵ với tất cả các lĩnh vực. Thế nhưng, theo quan niệm của nhà Phật thì ngày này các vong nhân được quay trở về dương gian. 

Tâm đức của nhà Phật sẽ cảm hóa những cô hồn. Vì vậy, việc mua bán nhà đất tại Đông Anh cũng không nên bị tác động bởi điều này. 

Có nên mua nhà đất Đông Anh vào tháng cô hồn hay không?

Quan niệm kiêng kỵ khi Mua bán nhà đất Đông Anh vào tháng cô hồn đã có từ rất lâu. Thế nhưng, theo các nghiên cứu khoa học thì việc kiêng kỵ này có nhiều vấn đề cần phải xem xét lại. Bên cạnh các yếu tố bất lợi thì việc mua nhà đất lại có nhiều thuận lợi mà các chủ đầu tư không ngờ tới. Cụ thể là:

Tháng 7 âm lịch có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua nhà đất Đông Anh

Theo https://meeyland.com/, tháng 7 âm lịch là tháng mà nhiều chủ đầu tư dồn vốn cho các dự án. Chính vì thế mà có nhiều bất động sản cho bạn lựa chọn. Thế nhưng, lượng người mua lại ít do tâm lý e ngại. Chính vì thế, các bất động sản thường có đi kèm với ưu đãi hấp dẫn, nhằm thu hút khách hàng.

Giá nhà đất rẻ hơn so với các thời điểm khác trong năm

So với các thời điểm khác trong năm thì giá mua bán nhà đất ở Đông Anh trong tháng 7 sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Các chủ đầu tư thường chủ động giảm giảm giá. Thời điểm này, các khách hàng sẽ hạn chế đầu tư bất động sản để tránh rủi ro. Vì thế họ sẽ đưa ra giá thấp sẽ thu hút được bên mua.

Giá mua bán nhà đất Đông Anh tháng cô hồn rẻ hơn so với các thời điểm khác trong năm

Giá mua bán nhà đất Đông Anh tháng cô hồn rẻ hơn so với các thời điểm khác trong năm

Giao dịch thực hiện dễ dàng hơn
Tâm lý giao dịch vào tháng cô hồn thường muốn mọi việc nhanh chóng, thuận lợi. Vì thế mà các giao dịch diễn ra rất dễ dàng. Việc có nên mua nhà đất trong thời điểm này hay không thì các khách hàng nên cân nhắc. Chớp thời cơ nhanh chóng sẽ giúp các bạn nhận được những lợi ích bất ngờ.

Xét theo tâm linh và tín ngưỡng thì tháng cô hồn sẽ không ảnh hưởng xấu tới việc mua bán nhà đất Đông Anh. Quý vị nên cân nhắc kỹ về vấn đề này để có những quyết định đúng đắn với nhà đất giá hấp dẫn, mang lại lợi nhuận cao.