TƯ VẤN DỰ ÁN
Hotline
0968 980 280

Cùng 11bet đi tìm nguồn gốc ra đời và sự phát triển của World Cup

Giải vô địch bóng đá thế giới tiếng Anh: FIFA World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Cùng tìm hiểu nguồn gốc ra đời của nó trong bài viết này.

Lịch sử hình thành World Cup

Từ thập niên 1920 ra đời ý tưởng tập hợp những đội bóng mạnh nhất của các quốc gia trong một trận cầu tranh chức vô địch thế giới, do một nhóm các nhà quản lý bóng đá Pháp, đứng đầu là Jules Rimet 

Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, và chỉ bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai.

Thể thức thi đấu hiện tại cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết (kể từ năm 1998). Vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm trước đó nhằm xác định các đội giành quyền vào chơi vòng chung kết cùng nước chủ nhà.

Theo một tin tức mới nhất, FIFA đã chấp nhận tăng số đội lên thành 48 đội từ World Cup 2026.

Tên gọi chính thức của Giải vô địch bóng đá thế giới đã có vài lần thay đổi. Đầu tiên nó được gọi là “Cúp thế giới” (World Cup, Coupe du monde) sau đó là “Cúp Jules Rimet” (tên của cựu chủ tịch FIFA), rồi đến “Giải vô địch bóng đá thế giới – Cup Jules Rimet” và sau cùng là “FIFA World Cup”.

Ảnh 1. Giải vô địch bóng đá thế giới

Link vào 11bet để biết thêm nhiều thông tin

Chiếc cúp vàng danh giá

Chiếc cúp vàng đầu tiên được làm bởi một người thợ kim hoàn ở Paris tên là Abel Lafleur đúc bằng vàng thật, nặng 1,8kg (với chiếc đế bằng đá hoa cương nặng chừng 4kg), trị giá 10.000 USD vào năm 1928. Đó là bức tượng nhỏ hình “Nữ thần chiến thắng Nike” (theo thần thoại Hy Lạp) mà trong giới bóng đá thường gọi là tượng “Nữ thần vàng”.

Năm 1970. sau 3 lần vô địch liên tiếp World cup, bức tượng này đã được trao vĩnh viễn cho đội tuyển Brazil.

Sau đó FIFA đặt làm chiếc cúp mới đúc bằng vàng thật. Do nghệ sĩ người Ý Silvio Gazzaniga sáng tác, chiều cao 36,5cm, nặng 6,175kg, trị giá 20.000 USD. Cúp này do người thợ kim hoàn Stabilimento Artistico Bertoni ở thành phố Milano đúc. Chiếc cúp mang hình 2 thanh niên với 4 cánh tay giơ cao đỡ lấy quả Địa Cầu. Phần kim loại của chiếc cúp hiện nay là 4,9kg “vàng nguyên khối 18 karat” và có 2 lớp đá malachite. Chiếc cúp này không được trao vĩnh viễn cho đội bóng nào cả. Những đội bóng chiến thắng sẽ được trao tặng chiếc cúp mẫu thu nhỏ để làm kỷ niệm cùng với việc được giữ chiếc cúp chính thức trong thời gian giữa 2 giải vô địch bóng đá thế giới.

Ảnh 2. Chiếc cúp vàng danh giá

Bài viết trên đã tổng hợp cơ bản lịch sử hình thành world cup và chiếc cúp vàng. Mọi thông tin liên quan và hot như bất động sản xin liên hệ

Website: https://link11bet.com

Address: Binh Minh, Thanh Oai, Hanoi, Vietnam

Phone: 0985.88.1111